Mùa hè Mộc Châu không có những mùa hoa tuyệt đẹp để ngắm nhưng vẫn có rất nhiều điều thú vị để khám phá. Điều làm du khách thích thú nhất khi đến Mộc Châu mùa hè là được trải nghiệm hái đào, hái mận và thưởng thức ngay tại chỗ.

Xem thêm: Du lịch Mộc Châu mùa hè có gì?

Những rừng đào thơ mộng ở Lóng Luông, Mộc Châu đã làm xao động trái tim của không biết bao nhiêu du khách hồi đầu mùa xuân thì đến mùa thu hoạch quả, những rừng đào ấy lại lôi cuốn họ trở lại đây.

Đào ở Mộc Châu có nhiều loại: đào mèo, đào mơ, đào Pháp. Trong đó có đào mèo là giống đào chín sớm nhất , vào khoảng tháng 6 tháng 7, khi mận, mơ, đào Pháp đã thu hoạch xong xuôi tự bao giờ.

Thu hoạch đào Mộc Châu
Thu hoạch đào Mộc Châu

Lợi ích của khách hàng là phương châm hoạt động tối thượng nên chúng tôi tập trung tối đa nguồn lực để mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo nhất, để khách hàng có những trải nghiệm ngọt ngào nhất, ý nghĩa nhất trong hè năm nay”. Theo Afamily.vn

Quả đào mèo khác hẳn với các loại đào khác: đầu quả hơi thon nhọn, ở phần đầu và phần cuống quả đỏ hây hây như má hồng thiếu nữ. Đôi khi có những đường sọc đỏ chạy dọc quả, hoặc những mảng đỏ ở bụng quả.
Những trái đã đủ độ chín sẽ có màu đỏ gần như cả quả, khi bổ ra ruột đào mèo cũng đỏ thẫm như son và rất dóc hạt.
Đứng dưới gốc đào kéo cành xuống hay trèo hẳn lên cây ngắt từng quả cho vào rọ, lấy tay xoa qua lớp lông rồi cắn một miếng thấy giòn tan, ngọt thanh mát và cảm nhận được mùi thơm thoang thoảng đặc trưng của đào mèo.
Vào mùa thu hoạch không khí ở các vườn đào rất tấp nập, lúc nào cũng nườm nượp người mang gùi đào về rồi lại mang gùi rỗng ra. Niềm vui luôn hiện trên từng nét mặt mỗi người bởi sau bao ngày chăm bón đã tới ngày gặt hái thành quả lao động.
Những gùi đào đầy ắp
Những gùi đào đầy ắp
Số đào hái được các thương lái sẽ đến thu mua tại nhà, số còn lại các anh, chị người Mông mang ra quốc lộ bày bán. Trong chợ hay ở các cửa hàng đều có bán loại quả đặc sản này, nhưng thường thì du khách thích dừng xe chọn mua ở ngang đường hơn. Trong lúc mua bán, nói dăm ba câu chuyện, hỏi han vài điều về cuộc sống của họ cảm thấy rất thú vị và sẽ cảm nhận được sự chất phác, hồn nhiên, ngây thơ và lại rất vui tính trong mỗi con người của vùng đất này.
Ngoài đào thì mùa hè Mộc Châu còn có rất nhiều loại đặc sản khác mà tới đây bạn có thể thưởng thức và mua về làm quà như mận, mơ, măng đắng, thịt trâu gác bếp, sữa và các sản phẩm từ sữa…
Tham khảo:

Protection: All original content on https://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-moc-chau/ is created by the website owner or published under permission including but not limited to text, design, code, images, photographs and videos are considered to be the Intellectual Property of the website owner, whether copyrighted or not, and are protected by DMCA.com Protection Pro Service using the Digital Millennium Copyright Act Title 17 Chapter 512 (c)(3). Reproduction or re-publication of this content is prohibited without permission. Theo DMCA.COM