Khi đi du lịch biển Hải Hòa Thanh Hóa ắt hẳn bạn không khỏi choáng ngợp bởi nét hoang sơ thơ mộng của nơi đây. Đến đây bạn không những được thỏa thích tắm biển mà còn được ghé tham những di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc biệt là đền Lạch Bạng.

Bạn có thể tham khảo thêm: Du lịch Hải Hòa Thanh Hóa 2 ngày

Đền Lạch Bạng nằm ngay cửa biển Lạch Bạng – là nơi thờ hoàng hậu và công chúa Tống, sau này đền còn thờ cả những nhân vật có tiếng trong lịch sử Việt Nam thời Lý, Trần như Tô Hiến Thành, Hoàng Minh Tự và các thiên thần như Sát Hải Đại Vương.

Cổng đền Lạch Bạng
Cổng đền Lạch Bạng

Với 10 năm kinh nghiệm tổ chức các tour du lịch, đặc biệt là tour du lịch cho đoàn nội địa dịp hè, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Khát Vọng Việt sẽ mang đến khách hàng những dịch vụ tốt với mức giá ưu đãi. Theo Zing.vn

Đền nằm  trên một nền đất cao, bên cạnh cửa động Lạch Bạng, ngay sát mép biển. Hiện nay, đền vẫn còn lưu giữ được nhiều cổ vật quý giá như: chuông đồng  đúc vào năm Tự Đức thứ 3 (1850); tượng, kiệu, bài vị, hương án, 32 đạo sắc của các triều vua thời phong kiến Việt Nam từ giữa thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 20 phong cho các vị nhân thần, nhiên thần hiện thờ ở đây.

Lễ hội cầu ngư
Lễ hội cầu ngư

Hàng năm, ở nơi đây thường tổ chức lễ hội cầu ngư, với mong muốn các vị thần linh sẽ phù hộ cho ngư dân đánh bắt cá được xuôi chèo mát mái.Đây là sự tưởng nhớ về cội nguồn, biết ơn những người đã khai làng, lập ấp. Đồng thời, cũng là dịp bày để tỏ lòng thành kính đối với thần linh, cầu mong các đấng siêu nhiên phù hộ để cho công việc làm ăn của bà con ngư dân được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống gặp nhiều may mắn.

Đến với đền Lạch Bạng du khách không những được tìm hiểu về tín ngưỡng thờ thần của cư dân miền biển mà còn được sống trong một khung cảnh biển thanh bình, sóng vỗ êm ả.

Xem thêm chuyên mục du lịch trong nước.