Thành phố Đà Lạt với khí hậu ôn hòa mát mẻ quanh năm, là điểm đến lý tưởng để nghỉ dưỡng, trăng mật, chụp ảnh… Vậy nên đi du lịch Đà Lạt vào mùa nào đẹp nhất? Du khách có thể tới Đà Lạt vào bất kì thời điểm nào trong năm đều có thể cảm nhận được vẻ đẹp của thành phố này. Tuy nhiên, tùy vào sở thích của từng người mà mỗi người lại chọn cho mình một thời điểm khác nhau. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý về mốc thời gian lý tưởng để khám phá Đà Lạt dưới đây:

Du lịch Đà Lạt mùa xuân – mùa hoa mai anh đào

Đà Lạt từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm là thời gian mà hoa mai anh đào đua nhau khoe sắc. Tới Đà Lạt du lịch vào dịp này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều loài hoa đặc trưng nơi đây. Du lịch Đà Lạt vào mùa xuân du khách sẽ không chỉ được tận hưởng bầu không khí dễ chịu mà còn được ngắm nhìn những phong cảnh đẹp, lãng mạn. Đặc biệt hơn, trên khắp con đường đều rực rỡ sắc màu của hoa mai anh đào tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt.

Du lịch Đà Lạt mùa xuân – mùa hoa mai anh đào
Du lịch Đà Lạt mùa xuân – mùa hoa mai anh đào

Để có thể ngắm hoa mai anh đào đẹp ở Đà Lạt, bạn có thể tới các khu vực như: Đường Trần Hưng Đạo, đường ven hồ Xuân Hương và Thiền Viện Trúc Lâm, đường Lê Đại Hành ngay trung tâm thành phố cũng là những địa điểm rất lý tưởng để chiêm ngưỡng vẻ đẹp và chụp ảnh cùng hoa mai anh đào.

Du lịch Đà Lạt mùa hạ – hoa phượng tím khoe sắc

Với những ai thích hoa phượng tím thì thời điểm đẹp nhất có lẽ là khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5. Bởi vào thời điểm ấy ở Đà Lạt tràn ngập sắc màu của hoa phượng tím đón chào mùa hè về. Hoa phượng tím góp phần làm cho Đà Lạt vốn đã thơ mộng nay càng trở nên đầy chất lãng mạn nhưng lại man mác buồn.

Du lịch Đà Lạt mùa hạ – hoa phượng tím khoe sắc
Du lịch Đà Lạt mùa hạ – hoa phượng tím khoe sắc

Du lịch Đà Lạt dịp cuối thu đầu đông

Đà Lạt từ tháng 10 đến tháng 12 đặc trưng với cái lạnh chớm đông, không khí se lạnh và đặc biệt đây là thời điểm hoa dã quỳ nở rộ tuyệt đẹp. Những cung đường lý tưởng được các bạn trẻ đi du lịch bụi Đà Lạt lựa chọn để ngắm hoa dã quỳ như: đường đi Hàm Thuận (Bảo Lộc, Lâm Đồng), Đường đi Tà Nung, Suối Thông hoa, đèo Phú Hiệp (Di Linh, Lâm Đồng )…

Du lịch Đà Lạt dịp cuối thu đầu đông mùa hoa dã quỳ
Du lịch Đà Lạt dịp cuối thu đầu đông mùa hoa dã quỳ

Đà Lạt vào mùa nào cũng đẹp, mỗi mùa lại có nét đẹp riêng. Hy vọng, với những gợi ý ở trên, du khách đã lựa chọn được cho mình một thời điểm thích hợp nhất để đến Đà Lạt và trải nghiệm vẻ đẹp nơi đây. Chúc các bạn có những ngày nghỉ thật đáng nhớ tại thành phố xinh đẹp này.