Thanh Hóa nổi tiếng là nơi có rất nhiều các bãi biển đẹp trong đó có thể kể đến bãi biển Hải Tiến, thuộc địa phận 4 xã Hoằng Hải, Hoằng Thanh, Hoằng Tiến, Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa.

Có thể bạn quan tâm: Du lịch biển Hải Hòa

Một góc biển Hải Tiến
Một góc biển Hải Tiến

Bãi biển Hải Tiến nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ tự nhiên hấp dẫn, biển mới chỉ được khai thác vài năm gần đây nhưng lại thu hút rất nhiều khách du lịch. Bãi biển với bờ biển dài 12km, nước biển trong xanh, cát trắng, nắng vàng với những rặng dừa, rặng phi lao xanh thẳm. Du khách đến với du lịch Hải Tiến ngoài việc được tắm biển, ngắm mặt trời mọc, được thấy hình ảnh những ngư dân thu những mẻ cá đầu, cùng nói chuyện với họ hay mua những hải sản vô cùng tươi ngon. Du khách còn được đi tham quan rất nhiều các địa điểm gần kề như:

Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành, làng cổ Hoàng Bột

Đền thờ Trạng Quỳnh hay còn gọi là đền thờ Nguyễn Quỳnh

Chùa Vĩnh Gia

Đền thờ các nhân thần và nhiên thần như: Triệu Quang Phục, Lê Phụng Hiểu…

Và còn rất nhiều các địa điểm khác đang chờ đón bạn.

Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành
Đền thờ Thái úy Tô Hiến Thành

Ngoài ra, đến với biển Hải Tiến du khách còn được thưởng thức rất nhiều các đặc sản nổi tiếng ở đây như:

Nem chua Thanh Hóa: một đặc sản vô cùng nổi tiếng của Thanh Hóa. Nem chua được bó thành 10 cái một, và với 25k-30k là du khách đã có thể thưởng thức được món ăn vô cùng thơm ngon này. Du khách cũng đừng quên mua về làm quà cho người thân cũng như bạn bè của mình nhé.

Mắm tép Hà Yên: món mắm tép được làm từ loại tép riu, chấm cùng với các món luộc thì đúng là tuyệt hảo.

Cá mè sông Mực: cá mè làm được rất nhiều các món ngon như: cá mè rán, cá mè om dưa , lẩu cá mè… nhưng cá mè luộc lại được rất nhiều du khách ưa thích do món ăn vẫn lưu giữ được hương vị của thịt cá mè.

Bánh gai Tứ Trụ: một đặc sản của làng Mía nhưng lại được bày bán ở con phố Tứ Trụ sầm uất nên nó mới có cái tên như vậy. Du khách cũng có thể mua bánh gai về làm quà trong chuyến du lịch biển Hải Tiến của mình.

Đặc sản cá mè sông Mực
Đặc sản cá mè sông Mực

Có thể bạn quan tâm:http://dulichsamsonthanhhoa.com/dich-vu/cam-nang-du-lich-bien-sam-son/hanh-trang-can-co-khi-di-du-lich-bien-hai-tien-2017/

http://dulichsenhong.vn/du-lich-trong-nuoc/du-lich-he-ha-noi-sam-son-chua-co-tien/