Nghĩ đến Quảng Ninh bạn sẽ nghĩ đến vịnh Hạ Long một kỳ quan thiên nhiên thế giới. Nhưng ngoài chơi ở khu vịnh này thì bạn cũng có thể khám phá các địa điểm du lịch không kém phần độc đáo ở ngay trong thành phố như một Quảng Ninh thu nhỏ lại đó chính là bảo tàng Quảng Ninh. Không chỉ được thiên nhiên đã ban tặng quá nhiều những cảnh quan kỳ vĩ khiến cả thế giới phải trầm trồ ngưỡng mộ mà còn có rất nhiều thứ hay ho để bạn khám phá và tìm hiểu nhé.

Bảo tàng thư viện Quảng Ninh
Bảo tàng thư viện Quảng Ninh

Sẽ có rất nhiều người nghĩ bảo tàng là một địa điểm gì đó khá khô khan và thường chỉ vào thăm thú, quan sát chút rồi bỏ qua. Thế nhưng suy nghĩ đó lại không hề đúng với Bảo tàng – thư viện Quảng Ninh. Nơi đây thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều!

Bên ngoài, tòa nhà như tấm gương khổng lồ phản chiếu cảnh sắc Vịnh Hạ Long. Còn bên trong Bảo tàng, các hiện vật được bài trí khoa học tạo được ấn tượng sâu sắc. Bảo tàng – thư viện Quảng Ninh là một công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo.

Tầng 1 bảo tàng Quảng Ninh
Tầng 1 bảo tàng Quảng Ninh

Tầng 1 là không gian của biển và thiên nhiên. Tầng 2 trưng bày các di tích lịch sử, từ thời sơ sử cho đến cận đại, thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ, không gian văn hóa tâm linh Yên Tử,  trưng bày khá đầy đủ những hiện vật gắn liền với quân và dân tỉnh Quảng Ninh trong giai đoạn Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Tại đây, các bạn có thể tìm thấy những tang chứng lịch sử, những biểu tượng của tinh thần đấu tranh chống giặc ngoại của quân và dân Quảng Ninh.

Tầng 2 khu di tích lịch sử bảo tàng QN
Tầng 2 khu di tích lịch sử bảo tàng QN

Còn tầng 3 là sa bàn khai trường lộ thiên của mỏ than cùng với những hình ảnh nói lên toàn bộ lịch sử ngành khai thác than từ xưa đến nay. Ngoài ra ở bảo tàng còn có dịch vụ miễn phíDịch vụ đọc sách tại chỗDịch vụ mượn về nhàDịch vụ đọc, mượn sách thiếu nhiDịch vụ tham quan khu trưng bày, giới thiệu sách; Dịch vụ đa phương tiện khá được mọi người thích thú và khám phá tìm hiểu về các hoạt động của bảo tàng này.  Bảo tàng còn được trang bị hệ thống màn hình cảm ứng lớn cho phép người tham quan có thể truy cập thông tin, hình ảnh.

Bảo tàng Quảng Ninh tầng 3
Bảo tàng Quảng Ninh tầng 3

Không chỉ có giá trị về lịch sử dân tộc mà còn có giá trị về thẩm mỹ, bảo tàng Quảng Ninh đã trở thành nơi thu hút du khách trong nước và quốc tế tới tìm hiểu về lịch sử, những đặc trưng của vùng đất Quảng Ninh. Nếu có dịp ghé tới chốn này thì nhớ đến đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng thích thú cho mà xem về nơi đây mà còn có địa điểm checkin sống ảo vô cùng đẹp để lưu lại những bức ảnh độc đáo nhé.