Mảnh đất địa đầu của Tổ quốc Hà Giang bất cứ lúc nào cũng xinh đẹp, lúc nào cũng là một nơi đáng để khám phá, đặc biệt nhất là vào thời điểm tháng 11, thời điểm mùa hoa tam giác mạch nở trên cao nguyên đá Hà Giang. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá những nét đẹp của mảnh đất nơi núi rừng Tây Bắc này theo từng khoảng thời gian khác nhau trong năm nhé.

Tháng 1, mùa hoa đào, hoa mận và hoa cải vàng nở tung trời

Cứ mỗi muà xuân về là ở khắp nơi trên cao nguyên Hà Giang từ Quản Bạ, Yên Minh cho đến Đồng Văn, Mèo Vạc … đều có thể bắt gặp hình ảnh nhưng bông hoa đào, hoa mận hay hoa cải khoe sắc ở bên nền đen của đá, cùng với các nếp nhà trình tường.

Tháng 4, đến Hà Giang thăm chợ tình Khâu Vai

Chợ tình Khâu Vai
Chợ tình Khâu Vai

Hàng năm, cứ vào ngày 27/3 âm lịch, từ khắp những con đường uốn lượn trên vùng đất cao nguyên đá này, đồng bào dân tộc trong những bộ trang phục truyền thống của dân tộc mình rộn ràng kéo nhau xuống chợ tình Khâu Vai, buổi chợ mà mỗi năm chỉ họp duy nhất một lần.

Tháng 9, 10 với mùa lúa chín vàng ươm ở ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì

Mùa lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì thường được bắt đầu vào thời điểm cuối tháng 9 đến đầu tháng 10. Khi mà những thửa ruộng bậc thang chuyển sang màu vàng óng của lúa chín cũng là lúc vùng đất cao nguyên này được khoác thêm một tấm áo rực rỡ mới.

Tháng 11, rực rỡ mùa hoa Tam Giác Mạch

Hà Giang vào mỗi mùa hoa tam giác mạch đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng  không gì sánh nổi của vùng đất địa đầu Tổ quốc này

Tam giác mạch chính là một loài hoa mang đậm nét đặc trưng của vùng đất Hà Giang, những bông hoa tam giác mạch nhỏ li ti với cái màu sắc phơn phớt tím hồng đã làm cuốn hút rất nhiều người yêu hoa và có niềm đam mê chụp ảnh. Cao nguyên đá Hà Giang cùng với cái màu xám đến từ những núi đá khổng lồ xen lẫn cùng màu tím hồng của những bông hoa tam giác mạch. Màu xám lạnh lẽo của lý trí hòa quyện với màu hồng của sự mộng mơ, 2 mảng đối lập hoàn toàn khi kết hợp với nhau lại tạo ra một tổng thể hoàn hảo, kết thành cái vẻ đẹp không đâu có được của Hà Giang.

Tháng 12, Đón những bông tuyết li ti rơi

Ở khu vực huyện Mèo Vạc, nằm trên cao nguyên đá Đồng Văn, có rất nhiều nơi xuất hiện những bông tuyết rơi phủ trắng nền trời xanh vào thời điểm cuối năm dương lịch. Du khách đi du lịch Hà Giang vào thời điểm vô cùng may mắn vì được thưởng ngoạn cái khung cảnh hiếm có chỉ xuất hiện duy nhất một lần trong năm này.