Bạn chỉ nghĩ đi máy bay thật tiện lợi và hữu ích hơn đi bằng các phương tiện khác phải không nào nhưng bạn biết đi máy bay cũng có những điểm hạn chế của nó không? Bạn tìm hiểu về tác hại cũng như cách phòng tránh những tác hại khi đi du lịch máy bay ở bài viết này nhé.

1. Mất nước

Hệ thống làm mát trên máy bay sẽ làm bạn bị mất nước. Áp suất khí quyển cũng khiến sự lưu thông của các mạch máu bị rối loạn.

Lời khuyên

Ngủ sớm 1h nếu bạn đi du lịch hướng Đông, trễ hơn 1h nếu bạn đi về hướng Tây.

Lúc trước khi đi du lịch máy bay tầm 3 ngày bạn hãy ăn theo kiểu: Ngày thứ 1, bạn ăn nhiều thực phẩm chứ Protein vào buổi chiều; ngày thứ 2 thì bạn ăn nhiều trái cây, thịt nướng và ngày thứ 3 thì như ngày thứ 1 bạn nhé.

2. Ù tai

Bịt tai khi máy bay cất/hạ cánh
Bịt tai khi máy bay cất/hạ cánh

Bạn bị ù tai khi máy bay bạn đi cất cánh hoặc hạ cánh phải không nhỉ? Uhmm hiện tượng này là do sự thay đổi áp suất do độ cao đấy.

Lời khuyên:

Hãy luôn nuốt nước bọt  hoặc đơn giản nhất là bạn hãy tự bịt hai lỗ mũi rồi ngậm miệng và cố gắng thở ra. Những cách này sẽ giúp bạn phần nào có thể cân bằng được áp suất tai. Hoặc là bạn cũng có thể lấy bông y tế hay những dụng cụ bịt tay chuyên dụng để bịt tai thật kỹ nhé bạn.

Click link http://dulichsenhong.vn/du-lich-trong-nuoc/ha-long-diem-den-khong-the-bo-qua/ bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp vịnh Hạ Long đấy.

3. Chân bị phù hoặc chuột rút, đau cơ

Ngồi quá lâu bạn sẽ thấy chân bạn bị phù? Bệnh này cực kì nguy hiểm và nó rất có thể khiến tĩnh mạch phổi bạn bị tắc nghẽn, nguy hiểm hơn là nso có thể gây tử vong.

Lời khuyên

– Duỗi bàn chân 5 giây rồi trở lại, làm như vậy nhiều lần.

– Uống nhiều nước

– Tránh đồ uống có chất kích thích

Tránh đồ uống có cồn
Tránh đồ uống có cồn

– Tránh uống thuốc ngủ hay thuốc an thần

– Lắc cổ của bạn sang hai bên vai sau đó bạn quay tròn từ từ, cứ bốn lần thì bạn lại đổi chiều; giơ cao hai tay lên cao trần và thay đổi lần lượt 2 tay, cử động các ngón chân và cả bàn chân của bạn nữa lên xuống nhiều lần và đứng lên 1 lúc.

– Tập thở chậm và sâu

Bạn sẽ cảm thấy đỡ mệt và nhức đầu khi đi máy bay đấy.

Một số loại thực vật như mùi tây hay nho đỏ… sẽ rất hữu ích với bạn để lưu thông mạch máu cũng như ngăn chặn bệnh phù.

Click here xem bài viết Những người không nên đi du lịch bằng trực thăng