Hoàng Su Phì luôn là điểm địa điểm hàng đầu được du khách lựa chọn khi tới du lịch Hà Giang mỗi dịp thu về. Hoàng Su Phì thuộc địa phận 6 xã Bản Luốc, Sán Sả Hồ, Bản Phùng, Hồ Thầu, Nậm Ty và Thông Nguyên thuộc tỉnh Hà Giang. Con đường dẫn tới Hoàng Su Phì tương đối hiểm trở, khó đi, tuy nhiên điều đó cũng không thể ngăn cản đường số lượng lớn khách du lịch đến khám phá nơi này.

lua-chin-vang-hoang-su-phi

lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang

Kinh nghiệm du lịch Hoàng Su Phì

Thời điểm ngắm lúa chín vàng ở Hoàng Su Phì

Mùa lúa chín ở trên các thửa ruộng bậc thang mỗi năm chỉ có một lần.Vì thế muốn ngắm những cách đồng lúa chín vàng bạn cần lựa chọn thời gian đến phù hợp. Thời điểm lúa chín ở Hoàng Su Phì là khoảng từ tháng 9 đến cuối tháng 10 dương lịch. Do vậy, bạn nên đến đây vào thời gian này.

Ngoài ra bạn cũng thể phượt Hoàng Su Phì vào khoảng tháng 3 đến tháng 5, đây chính là mùa nước đổ, những cánh đồng ruộng bậc thang cũng rất lung linh kỳ ảo, đây cũng là thời điểm phượt Hoàng Su phì đẹp mà bạn nên tham khảo.

Ngoài ra, Hoàng Su Phì vào tầm tháng 3 đến tháng 5 cũng rất lung linh khi bước vào mùa nước đổ. Đây cũng là thời điểm thích hợp để khám phá Hoàng Su Phì mà bạn nên tham khảo.

Vào mùa thu, đường đi Hoàng Su Phì khá hiểm trở do trời thường xuyên mưa. Vì thế bạn nên cân nhắc sử dụng phương tiện di chuyển phù hợp.

Click here nếu muốn tham khảo lịch trình du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm.

cung-duong-hoang-su-phi

Cung đường ngoằn ngoèo dẫn đến Hoàng Su Phì

Đường lên Hoàng Su Phì chia theo hai ngả: Từ đường quốc lộ 2 qua Tuyên Quang đến Hà Giang đi xuyên vào Hoàng Su Phì hoặc bạn có thể di chuyển từ phía đường Bắc Hà (Lào Cai) qua Xín Mần. Cả hai con đường đều cách thủ đô Hà Nội 300km và đường thì khó khan trùng điệp với những con đường uốn lươn ven theo vách núi nhỏ hẹp và rất ít phương tiện di chuyển.

Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn có thể đi theo cung đường: Hà Nội – TP Hà Giang – Bắc Quang – Tân Quang – Hoàng Su Phì – Xín Mần – Cốc Pài – Lào Cai – Hà Nội.

Nếu sử dụng phương tiện xe khách : Từ Hà Nội, bạn nên bắt xe khách tuyến từ Hà Nội – Hà Giang, ở bến xe Mỹ Đình có rất nhiều nhà xe chạy tuyến này. Mức giá giao động từ 260.000 – 300.000 đồng/người. Sau đó đến ngã ba Bắc Quang thì bạn thông báo nhà xe và chuyển sang xe đi Vinh Quang – Hoàng Su Phì quãng đường này có độ dài vào khoảng 58 km.

Hoàng Su Phì là một huyện còn khá hẻo lánh nên ở đây chưa có nhiều nhà nghỉ cũng như các khách sạn. Khách du lịch đến với Hoàng Su Phì chủ yếu nghỉ lại ở nhà nghỉ trung tâm thành phố Hà Giang.

Có thể bạn quan tâm: