Món bắp cải xào thịt bò kiểu Thái mang vị mềm, thơm của thịt bò và bắp cải mà lại còn có vị hơi cay cay của ớt bột, độ bùi bùi của đậu phộng rang chính vì vậy mà bắp cải xào thịt bò kiểu Thái Lan cực kì hợp với những ngày mùa lạnh.

Hôm nay trời có vẻ lạnh hơn hôm qua bạn nhỉ, vậy thì chúng mình cùng nhau làm món bắp cải xào thịt bò kiểu Thái đặc biệt này thôi nào!

Nguyên liệu :

– 1/2 cây bắp cải cỡ vừa

– 400g thịt bò xay

– 1/2 thìa canh bột ớt

– 1/2 thìa canh bột nghệ

– 2 củ hành khô cỡ lớn

– 2 thìa canh dầu ăn

– 90g đậu phộng

– 2 quả cà chua

– Gia vị, hạt nêm.

Link: http://dulichsenhong.vn/cam-nang/mot-so-tac-hai-va-cach-phong-tranh-khi-di-du-lich-bang-may-bay/ sẽ giúp bạn phòng tránh những tác hại của việc đi máy bay đấy.

Cách làm:

Bước 1:

Bắp cải thì bạn đem đi thái lát mỏng sau đó bạn hãy rửa sạch chúng và để ráo nước nhé.

Bắp cải thái nhỏ
Bắp cải thái nhỏ

Bước 2:

Đậu phộng rang chín xong rồi bạn xát vỏ sau đó bạn giã dập hoặc chà ra cho hạt đậu phộng được tách làm đôi.

Bước 3:

Cà chua bạn đem đi dùng dao để bổ múi cau và bỏ hạt cà chua đi nhé

Hành khô bạn cắt rễ rồi bỏ vỏ và cắt làm 4 theo chiều dọc.

Bước 4:

– Phi hành bằng dầu nóng, khi hành có màu trong thì bạn cho bột nghệ cùng bột ớt vào với 1 chút muối, đảo đều tay trong 1 phút bạn nhé.

– Cho thịt bò vào xào cùng, khoảng 3′ sau thì thịt bò sẽ chín đó

– Thịt bò chín bạn cho bắp cải và cà chua vào chảo xào cùng rồi  đảo đều và đậy vung lại, nấu khoảng 5 phút thì bạn đảo lần nữa rồi lại đậy vung đun tiếp khoảng 3 hoặc là 4 phút sau thì cải chín, khi này bạn nêm nếm lại rồi bắc nồi ra cho đậu phộng vào đảo đều.

Bắp cải xào thit bò kiểu Thái
Bắp cải xào thit bò kiểu Thái

Chúc bạn có bữa cơm ngon miệng với món bắp cải xào thịt bò kiểu Thái này nhé!

Nếu bạn muốn học thêm về món Salad xoài kiểu Thái thì bạn Click here