Những ngày hè oi bức luôn đi kèm với cái nóng gay gắt. Bạn lựa chọn gì cho bữa ăn nhà mình tối nay. Hãy cùng chúng tôi học cách chế biến món nộm mực Thiên Cầm theo phong cách của những đầu bếp Thiên Cầm. Chắc hẳn ai đã đi du lịch Thiên Cầm rồi thì không còn lạ lẫm gì lắm với món ăn này

Nộm mực Thiên CầmNộm mực Thiên CầmTour Thiên Cầm 2014 hàng ngày

Nguyên lieu: nửa cân mực Thiên Cầm, 3-4 quả ớt, muối, hạt tiêu, rau mù, một thìa dấm, hai thìa dầu ô liu, một quả chanh.

Trước tiên bạn cho ớt Đà Lạt và nướng cho tới khi lớp vỏ đen của quả ớt phồng lên thì chúng ta bỏ lớp vỏ đen đó, bỏ cuống và hạt ớt đi và thái sợi nhỏ cho ra một chỗ riêng.

Mực làm sạch và rút hết ruột cùng xương sống. Cho thớ mực mỏng ra bằng cách dùng dụng cụ lạng. Cho hạt tiêu cùng với bột canh vào ướp cho ngấm. Mực đem nướng trong khoảng một phút cho hơi chín một chút.

Râu mực Thiên Cầm thì các bạn nên chú ý nướng kỹ hơn một chút nhé. Mực chúng ta đem thái sợi rồi cho vào bát, lấy chanh vắt ra nước cốt riêu tôm Thiên Cầm cho cùng vào bát với dầu ô liu.

Cho mực Thiên Cầm cùng ớt và tất cả gia vị vào bát to để tiến hành trộn. Bạn dùng tay bóp, đảo, và trộn kỹ mực với hỗn hợp trên, bước cuối cùng là bạn thái nhỏ rau mùi và rắc lên trên là được.

Cùng chúng tôi du lịch khám phá Đồ Sơn để thưởng thức nhiều hơn những hải sản nơi đây.