Bạn đang có dự định tới Quan Lạn du lịch cùng người thân nhưng chưa biết đi nhưng đâu làm gì. Hãy tham khảo các gợi ý dưới đây của chúng tôi để có thể khám phá được hết những thú vui mà Quan Lạn mang đến cho bạn.

Tắm dưới những bãi biển

Vùng biển xinh đẹp Quan Lạn
Vùng biển xinh đẹp Quan Lạn

Quan Lạn hòn đảo nổi tiếng với nhiều bãi tắm xinh đẹp nổi tiếng với cát trắng – biển xanh. Vì vậy đến Quan Lạn chẳng ai có thể bỏ qua những ngày nô đùa dưới biển. Nghe những tiếng sóng biển rì rào, những làn nước trong xanh đang tới tấp ôm những dải cát trắng. Cùng người thân đi dạo quanh biển, xây những lâu đài bằng cát, chơi các trò chơi dưới nước. Đảo Cô Tô nổi tiếng với: bãi tắm Sơn Hào, bãi tắm Minh Châu đây là hai bãi biển nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng.

Khám phá ẩm thực

Đặc sản sá sùng Quan Lạn
Đặc sản sá sùng Quan Lạn

Chẳng kém gì Cô Tô Quan Lạn là hòn đảo có vô vàn món ngon được chế biến từ nhiều loại hải sản đặc trưng của vùng biển nơi đây. Các món ngon được chế biến từ tôm, cua, mực, cá thì hầu như vùng biển nào cũng có. Quan Lạn cũng vậy nhưng hải sâm, cù kì là những hải sản mà chỉ có vùng biển này mới có. Những loại hải sản nghe cái tên rất kì cục này mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho người dùng. Nếu đến Quan Lạn du lịch rồi thì không được bỏ qua nó đâu vì bỏ qua sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn đối với những món ăn thơm ngon bổ dưỡng nơi đây.

Trải nghiệm làm ngư dân một hôm

Ra khơi đánh bắt cá
Ra khơi đánh bắt cá

Đừng chỉ đến Quan Lạn chỉ để tắm biển không mà hãy thử cho mình sống cuộc sống như một người ngư dân thực thụ xem sao. Tôi dám chắc rằng đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời. Được ngồi trên những chiếc thuyền đánh cá, được đưa mình ra ngoài khơi xa trải những tấm lưới đánh cá, được kéo những tấm lưới đầy cá chắc chắn bạn sẽ phải nở một nụ cười mãn nguyện với thành tích của mình. Để được ra khơi đánh bắt cá thì vô cùng đơn giản chỉ cần xin các ngư dân nơi đây là bạn đã có thể đi rồi. Ngoài ra khi đi về chắc chắn bạn sẽ có một mẻ cá đầy ắp những loại hải sản đặc trưng nơi đây để đem về chế biến rồi.

Trải nghiệm với tuktuk

Chiếc xe đưa du khách khám phá mọi nẻo đường
Chiếc xe đưa du khách khám phá mọi nẻo đường

Chẳng biết từ bao giờ tuktuk trở thành phương tiện chính dành cho khách du lịch tới đây. Những chiếc xe màu đỏ có thể trở được tối đa 8 người chạy dọc khắp các con đường ở các đảo lớn nhỏ khác nhau. Ngồi xe tuktuk thăm quan Quan Lạn chẳng khác gì cái cảm giác được ngồi trên xích lô Hà Nội du lịch cả. Ngồi trên những chiếc xe được gió thổi qua tóc, được ngắm Quan Lạn một cách trực diện nhất, được hít thở cái không khí trong lành của vùng biển nơi đây. Một trải nghiệm quá tuyệt vời đúng không.