Du lịch vịnh Hạ Long giá rẻ của bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên nó cũng có nhiều nguy hại về sức khỏe bạn cần để ý để phòng tránh.

1. Phòng tránh say tàu xe

Việc phải di chuyển bằng cả xe khách và tàu thủy có thể khiến bạn mệt mỏi, dẫn đến say tàu xe chính vì vậy bạn cần uống thuốc say xe hoặc dán miếng chống say xe trước khi lên đường. Ngoài ra thì bạn có thể dùng một số loại thực phẩm để chống say xe như ruột bánh mỳ, vỏ quýt, gừng tươi, dấm…Bởi khi đi từ Hà Nội – ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long thì rất dễ bị say xe.

Gừng tươi
Gừng tươi

2. Mang theo ô, mũ rộng vành, áo khoác

Ô che mưa nắng
Ô che mưa nắng

Hiện tại thời tiết đang là mùa hè tuy nhiên tháng 7 mưa nhiều, chuyến đi của bạn có thể gặp mưa vì vậy bạn nên mang theo ô, mũ rộng vành vừa che mưa, vừa che nắng vào mang theo áo khoác tránh để cảm lạnh. Đây là một trong những kinh nghiệm du lịch Hạ Long an toàn và cần thiết.

3. Kem chống nắng

Bôi kem chống nắng
Bôi kem chống nắng

Nắng biển rất gay gắt, các tia UV trong nắng rất có hại cho làn da mà khi đi du lịch Hạ Long thời gian vui chơi ngoài trời của bạn rất nhiều vì vậy bạn nên dùng kem chống nắng để tránh cho da khỏi bị cháy nắng sau khi trở về. Khi đi mua kem chống nắng bạn chú ý chọn loại kem phù hợp với làn da và bôi kem chống nắng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để bảo vệ da một cách tốt nhất.

4. Khởi động trước khi xuống nước

Hạ Long- điểm đến không thể bỏ qua bạn sẽ có cơ hội được tắm biển tại rất nhiều bãi tắm xinh đẹp của vùng vịnh đẹp nhất thế giới này. Bạn chú ý trước khi xuống nước khởi động ít nhất là 15 phút để tránh bị chuột rút khi đang bơi rất nguy hiểm.

5. Mang theo một số loại thuốc

Thuốc
Thuốc

Thời tiết mưa nắng thất thường cộng với việc mệt mỏi vì bạn sẽ đi rất nhiều dẫn đến cảm nắng, cảm lạnh vì vậy bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản như thuốc cảm, thuốc đau đầu, thuốc kháng sinh. Ngoài ra thì đồ hải sản của Hạ Long rất tươi và ngon nhưng dù sao cũng là món lạ đối với dạ dày của bạn nên bạn hãy mang theo một số loại thuốc tiêu hóa để phòng tránh trường hợp xấu xảy ra.

Hãy tham khảo thêm giá phòng khách sạn Hạ Long ở đây để biết thêm thông tin du lịch.